Bố trí dụng cụ nhà bếp hợp phong thủy

06/10/2015 - 10:04

Bố trí dụng cụ nhà bếp hợp phong thủy ngũ hành tránh xung khắc các vật dụng gây ảnh hưởng xấu hay nguy hiểm đến gia chủ. Các vật dụng trong nhà bếp đều có một mệnh nhất định như bếp ga mệnh hỏa, vòi nước mệnh thủy,…nên các bạn phải có sự sắp xếp hoàn hảo tránh xung khắc giữa các mệnh gây nguy hiểm cho gia chủ. Để tìm hiểu kĩ hơn cách sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp, tủ bếp hợp phong thủy ngũ hành mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn để hiểu rõ hơn nhé.

Bố trí dụng cụ nhà bếp 3\

Sắp xếp hợp lý các dụng cụ

Trường hợp phòng bếp nhà bạn sắp đặt vòi nước và bếp gas ở vị trí đối diện nhau hoặc nằm gần sát nhau (dưới 30cm), thì chắc chắn sẽ có tình trạng Thủy Hỏa xung khắc. Từ vấn đề này có thể dẫn tới việc gia chủ gặp phải rắc rối hoặc nguy hiểm.

Đặc biệt cần phải lưu ý rằng vấn đề Thủy Hỏa xung khắc nhau không chỉ nằm trong giới hạn là vị trí đối diện hay kề sát nhau hoặc trong phạm vi ở phòng bếp, nhà bếp… Mà tại bất kỳ một vị trí nào trong ngôi nhà, Thủy Hỏa đều có thể xung khắc và có thể ảnh hưởng tới tình cảm lứa đôi, hạnh phúc gia đình.

Khi tình trạng Thủy Hỏa xung khắc xuất hiện tức là các vật dụng đại diện tính Thủy và tính Hỏa được sắp xếp đối diện nhau hoặc ở quá gần kề sẽ dễ dẫn đến sự tiếp xúc. Ví dụ, nước từ vòi sẽ bị bắn thẳng vào bếp nấu (bếp gas), khi gặp lửa sẽ hóa thành hơi nước. Khi hơi nước bao phủ xung quang, gas sẽ không được đốt cháy hết, hơn nữa còn làm tắt ngọn lửa, tạo ra khí độc, hoặc nếu không gas sẽ thoát ra khu vực khác, dễ dẫn tới hiện tượng gây ngộ độc khí gas, cháy nổ, nguy hiểm cho cả không gian bếp.

Nếu lò nướng và tủ lạnh đặt đối diện hay kề sát nhau sẽ dễ dẫn đến tình trạng hơi nước của tủ lạnh (Thủy) xâm nhập khí nóng (Hỏa) của lò nướng. Và ngược lại sẽ làm cho thực phẩm ở trong tủ lạnh bị biến chất.

Bố trí dụng cụ nhà bếp 3

Bố trí dụng cụ nhà bếp hợp phong thủy ngũ hành tránh xung khắc

Lúc này không chỉ gây mất an toàn, nguy hiểm đến việc sử dụng mà bản thân người sử dụng sẽ lo sợ tai nạn xảy ra. Qua đó, sức khỏe con người bị ảnh hưởng, tính khí thất thường, hay quan trọng hóa mọi vấn đề, và dẫn đến bất đồng quan điểmt, tranh chấp lẫn nhau, khiến cho gia đình không hòa thuận,…Tất cả gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ trong tình cảm hôn nhân và gia đình.

Đồ vật có tính Thủy: tủ lạnh, máy pha cà phê, vòi nước máy.

Đồ vật có tính Hỏa: bếp gas, lò điện tử, lò nướng, máy nước nóng, lò vi sóng.

Đồ vật không có tính Thủy hay Hỏa: máy rửa chén bát, máy hút khói, máy sấy chén đĩa.

Cách hiệu quả nhất để hóa giải tình trạng trên là chuyển một trong hai cấu trúc đấy sang vị trí khác, để lệch nhau và cách xa nhau. Hoặc có thể bố trí một vật cố định để che chắn và cách ly chúng với nhau.

Sau khi tham khảo cách bố trí dụng cụ nhà bếp hợp phong thủy ngũ hành tránh xung khắc trên đây các bạn sẽ có cách sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp của mình một cách hiệu quả nhất giúp tránh xung khắc gây nguy hiểm cho gia chủ. Tuy chỉ là cách sắp xếp đơn giản nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nên các bạn hãy chú ý khi đặt các đồ vật trong bếp.

Xem thêm các bài viết khác tại đây: