Đón may mắn vào nhà với cách sắp xếp phòng khách

06/11/2015 - 11:23

Ngày này, việc bài trí nội thất phòng khách không chỉ yêu cầu sự hài hòa, tính thẩm mỹ, mà nhiều gia chủ còn rất quan tâm đến phong thủy phòng khách để có thể đón tài lộc và may mắn về nhà.
 
Dưới đây, là những lưu ý cho những ai đang muốn sở hữu một phòng khách đẹp hiện đại và hợp phong thủy.
 
Phòng khách gần cửa chính

Cửa chính phòng khách được xem là nơi những nguồn khí thịnh đi vào nhà, vì thế việc bài trí bàn ghế phòng khách ở gần cửa chính sẽ giúp gia chủ đón tài lộc và may mắn. Còn nếu bạn sở hữu không gian nhà có chiều sâu thì lối hành lang dẫn vào phòng khách nên bài trí những ánh sáng phù hợp, không được để hành lang tối để đem đến không gian thoáng mát cho căn phòng.

 

phòng khách phong thủy


 
Không nên đặt ghế quay lưng ra cửa 
 
Khi bố trí bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ hay sofa, bạn nên kê chúng theo hình dáng của căn phòng. Ngược lại, vị trí đặt hợp phong thủy đó là kê ghế đối diện với nhau, hay bài trí những bộ sofa chữ L đặt sát tường. Việc đặt ghế quay lưng ra cửa sẽ khiến bạn bị che mất tầm nhìn khi có khách tới chơi, đồng thời được xem như bức tường chắn những luồng khí tốt lành đi vào nhà.
 
Sử dụng tranh treo tường phù hợp
Bạn cũng có thể tận dụng tranh treo tường, vừa có thể trang trí cho không gian phòng khách, vừa thể hiện được phong cách của gia chủ. Tùy vào nghề nghiệp hay mệnh mà bạn có thể lựa chọn những bức tranh phù hợp. Những khoảng trống trên tường là vị trí mà bạn có thể treo tranh. Thường thì các gia chủ ưa bày tranh ngay phía trên bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ để xua tan sự đơn điệu của căn phòng. Ngoài ra bạn có thể trồng thêm cây xanh, đây cũng được xem là một yếu tố phong thủy phòng khách tốt, tạo được bầu không khí trong lành cho không gian.