Giúp căn bếp sáng bóng

06/10/2015 - 09:48

Với những căn bếp đã sử dụng lâu thì các phụ kiện của bếp sẽ rất dễ bám bẩn nếu lau rửa chưa đúng cách, phòng bếp sạch sẽ sẽ giúp bữa ăn cảm thấy ngon, cùng với sự kết hợp hài hòa giữa những thiết bị phòng bếp thì bạn sẽ có 1 không gian bếp đẹp và mang xu hướng cá nhân của bạn.

 

Giúp căn bếp sáng bóng

 

Carinohome.com đã đúc rút được 1 số mẹo vặt giúp làm sạch tủ bếp cao cấp


1. Loại bỏ những vết bẩn có trên tủ bếp bằng cà chua

Hãy thử sử dụng nước xốt cà chua. Đổ một ít nước xốt lên một chiếc khăn nhỏ, vỗ lên đồ vật và cọ rửa nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng nước ấm để việc làm sạch được hoàn thành. Để loại bỏ những vết xỉn, vết bẩn từ những đồ dùng bằng đồng đỏ hay đồng thau, những chiếc lọ, những chiếc chảo.


2. Làm sạch những vết bẩn trên tường

Có hai loại vết bẩn rất cơ bản trên tường sơn đó là dầu ăn và những hợp chất có liên quan tới nước. Có thể  sử dụng một chiếc giẻ ẩm hay một chiếc khăn giấy với những hợp chất có liên quan tới nước – như rượu, Jell-O, nước xốt cà chua, mù tạt và thậm chí là những xác muỗi bị đánh chết. Với những vết ố liên quan đến dầu – dầu ăn hay phấn vẽ – thử sử dụng một chút nước rửa bát trộn với nước để làm sạch, sau đó rửa sạch với nước.

3. Sử dụng dấm trắng để sàn nhà được sáng bóng

Với sàn nhà bằng gỗ thì bạn tự chế một thùng gồm hỗn hợp 9 phần nước với một phần dấm. 

 

Giúp căn bếp sáng bóng


4.  Loại bỏ những vết ố trên bệ bếp bằng đá với Hidro peroxit (nước oxi già)

Với một chút hidro peroxit trong nước, thêm vào một vài giọt amoniac, Bạn có thể loại bỏ hầu hết những vết ố từ cà phê hay nước hoa quả.


5. Làm sạch gạch ốp bằng soda

Bạn có thể làm sạch sàn bằng gạch lát hay tường bếp. Rót một nửa cốc soda vào nước. Sau đó dùng miếng bọt biển hay một chiếc khăn nhỏ để lau sạch.


6. Làm sạch những vết bẩn trong dụng cụ bằng thép với bùi nhùi thép

Với cách thứ 6 này chúng ta nên hạn chế sử dụng, nếu sử dụng tất cả những cách trên mà đồ dùng, thiết bị trong bếp vẫn cứ bẩn thì mới dùng.

Chúc các bạn có một không gian bếp sạch đẹp!!!