Không gian phòng khách

03/11/2015 - 03:52

Màu sắc và hương vị của những bãi biển không chỉ là nguồn sáng tác bất tận cho những nhà thơ, mà nó còn là ý tưởng đa dạng cho các thiết kế nội thất phòng khách. Bạn sẽ sở hữu sự thư giãn như đang đắm mình trên bài biến nhờ vào những món nội thất cơ bản là bộ bàn ghế phòng khách, kệ tivi hay các vật dụng trang trí trong không gian.
 
Không quá khó để bạn có thể sở hữu được một không gian mang màu sắc biển khơi, chỉ cần bạn khéo léo phối hợp ăn ý những gam màu như trắng, xanh và be lên nội thất phòng là đã có được một căn phòng thoáng mát như bãi biển. Tùy vào sở thích của gia chủ, nếu bạn muốn sở hữu một không gian nhẹ nhàng thì màu xanh dương là lựa chọn lý tưởng. Trái lại với màu xanh lam, sẽ mang đến cho căn phòng một vẻ đẹp mạnh mẽ và táo bạo.
 
Bạn có thể chọn mẫu ban ghe hoặc bộ sofa phòng khách với những chiếc gối ôm màu xanh, tương đồng với màu sắc của chiếc kệ trang trí gắn tường để tạo được sự hài hòa và dễ chịu cho không gian. Bên cạnh đó, những món nội thất được làm từ gỗ hay mây tre đan sẽ đưa lại sự gần gũi và thân thiện cho không gian này. Và chắc chắn những vật dụng đi kèm như tấm thảm trải mang dáng dấp của sóng biển hay bức tranh thiên nhiên biển là điều không thể thiếu trong không gian này.
 
Khi bạn đã lựa chọn được món nội thất ưng ý và bài trí chúng một cách khoa học nhất, thì điều tiếp theo bạn cần lưu ý là ánh sáng. Đây là yếu tố cần có cho mọi phong cách nội thất. Với một căn phòng theo hơi hướng biển khơi, luồng ánh sáng dịu nhẹ là điều tốt nhất tôn lên vẻ đẹp của không gian. Bạn có thể bố trí phòng khách gần cửa sổ, đón ánh sáng tự nhiên, hoặc có thể là từ hệ thống đèn trần. Những luồng ánh sáng hài hòa không chỉ tôn lên vẻ đẹp của mau ban ghe phong khach, mà còn góp phần cho bạn tận hưởng những giây phút trọn vẹn trong không gian biển khơi ngay trong nhà mình