Làm mới phòng bếp của mình

17/09/2015 - 04:27

Phòng bếp đã sử dụng lâu, cần phải thay mới, sửa chữa. Bạn đang cần lên kế hoạch để refresh lại phòng bếp của mình, nhưng chưa biết bắt đầu như nào.
Trên thị trường được bày bán rất nhiều sản phẩm tủ bếp phong phú tùy theo mỗi gia chủ sẽ lựa chọn tủ bếp thích hợp nhất cho gia đình mình. Cũng chính vì nhiều mẫu mã nên lựa chọn cũng khó khăn.

làm mới tủ bếp của nhà bạn

làm mới tủ bếp của nhà bạn


Tủ bếp Carino xin hướng dẫn cho các bạn sự lựa chọn tủ bếp sao cho thích hợp nhất.
Với những bí quyết sau đây, Nội thất tủ bếp Carino xin giới thiệu với các bạn bí quyết để giúp cho các gia đình có thể lựa chọn được cho mình tủ bếp phù hợp.

- Về chất liệu:
Chất liệu dường như là tiêu chí hàng đầu và rất quan trọng khi lựa chọn tủ bếp. Với xu hướng hiện đại thì hầu như tủ bếp sẽ được làm từ gỗ. Ưu điểm: Độ bền tương đối cao, nhiều ứng dụng, có thể xử lý màu hoặc dùng sơn để được các mẫu thiết kế khác nhau. Gỗ sẽ là sự lựa chọn số 1 của bạn. Có một số chất liệu tốt khác như inox, kim loại, gỗ công nghiệp: laminate, acrylic. 
Với những vật liệu kể trên, mỗi gia đình hoàn toàn có thể dựa vào ngân sách của gia đình cũng như sở thích mà có lựa chọn tốt nhất. Tủ bếp kim loại, gỗ sẽ đắt hơn tủ bếp plastics laminate và gỗ công nghiệp

làm mới tủ bếp của nhà bạn

 

- Về xu hướng thiết kế 
Yếu tố quan trọng khi bắt đầu thiết kế. Thiet ke tu bep dep sẽ phải phù hợp với xu hướng, lối kiến trúc của tổng thể ngôi nhà, sang trọng, cổ điển thì tủ bếp cũng phải là cổ điển chứ không thể để tủ bếp hiện đại được. Có thể chăm chúc bằng việc thêm các chi tiết  sắc xảo hơn.  Việc làm này sẽ giúp không gian trở nên thông thoáng, hài hòa hơn. Với đồ trang trí nội thất thì cần tối giản và hiện đại, ít chi tiết, tủ bếp gỗ là khá phù hợp.
 
Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên đối với một chiếc tủ bếp. Nếu trong lối kiến trúc nội thất của gia đình theo xu hướng truyền thống, sang trọng, cổ điển thì tủ bếp cũng nên được chăm chút bằng các chi tiết kỹ nghệ sắc xảo. Việc làm này sẽ khiến không gian trở nên thống và hài hòa hơn. Còn nếu các đồ trang trí nội thất đã được thiết kế một cách tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, thì một chiếc tủ bếp bằng chất liệu kim loại cũng khá là phù hợp.

- Về màu sắc: 
 
Màu sắc ảnh hưởng không nhỏ đến các quyết định chọn tủ bếp. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec-ni. Nếu gia chủ muốn sử dụng chất liệu kim loại, nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc phù hợp.
 
4. Kiểu dáng tủ bếp
 
Kiểu dáng của tủ bếp cần phải hòa hợp với diện tích cũng như không gian trong bếp. Tủ bếp có nhiều kiểu như hình chữ I, chữ U, chữ L ... Với những kiểu dáng này, thì các bộ phận bên trong tủ cũng quyết định phong cách cũng như sự tiện dụng của nó. Nếu bếp theo kiến trúc hiện đại thì hợp với tủ bếp có những cánh cửa tối giản chi tiết, còn lối kiến trúc truyền thống thường đi với cửa tủ bếp được trang trí công phu hơn. Ngoài ra, nếu phụ kiện đi kèm của tủ bếp phù hợp cũng đồng nghĩa với việc giúp việc bếp núc thêm nhiều cảm hứng mới.