Lưu ý thiết kế phòng khách

06/11/2015 - 11:38

Từ lâu phòng khách không chỉ là không gian nghỉ ngơi thư giãn, mà đó còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, được xem là trung tâm của toàn bộ căn nhà. Vì thế không gian này luôn được đầu tư kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp đồ đạc để có được một tổng thể nội thất hài hòa.
 
Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những nguyên tắc cơ bản để sở hữu không gian phòng khách đẹp. 
Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất khi bạn tiến hành bài trí không gian phòng khách. Bởi lẽ trong toàn bộ không gian của căn nhà, thì đây là nơi bạn thường xuyên nghỉ ngơi cũng như đón tiếp bạn bè.
 
Một chỗ ngồi thoải mái có thể hiểu là vị trí giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người, cũng như đón được những luồng không khí trong lành từ thiên nhiên. Vì thế cách bài trí những bộ sofa gỗ hiện đại theo hướng dựa tường hay giữa trung tâm phòng khách luôn được các gia chủ lựa chọn.


lưu ý thiết kế phòng khách 

 


Lựa chọn mẫu ghế tiện dụng
Trong một mẫu bàn ghế phòng khách, sự dễ chịu và tư thế ngồi luôn được xem trọng. Vì thế bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc ghế thích hợp.Ghế không chỉ được xem là nhân tố tạo nên vẻ đẹp thống nhất cho nội thất phòng, mà hơn hết đây là món nội thất sẽ tiếp xúc với bạn lâu nhất.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu ghế bọc da hoặc nỉ, kết hợp với lớp nệm dày êm ái, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái tối đa khi ngồi nghỉ ngơi cũng như tiếp khách.
Một chiếc bàn phù hợp 
Thay vì những chiếc bàn với kích thước nhỏ, bàn trà với kích thước lớn đang được ưa chuộng cho những không gian phòng khách hiện đại. Kích thước lớn cho phép bạn có thể thỏa thích bài trí những món đồ trang trí, mang lại màu sắc tươi mới cho không gian. Một chút khéo léo sẽ tạo nên điểm nhấn tinh tế cho phòng khách nhà bạn. 
Bên cạnh những bộ cốc chén đẹp, bàn còn có thể bày thêm lọ hoa , đĩa quả đặt bàn hay những cuốn tạp chí, tạo sự tiện nghi cho bộ bàn ghế phòng khách.