Mệnh Thủy và màu sắc trong nội thất

03/11/2015 - 03:39

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng và cách bài trí của những món đồ nội thất thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng được các gia chủ quan tâm. Và tùy theo mệnh của từng người, việc lựa chọn màu sắc lại có sự khác nhau.
 
Yếu tố màu sắc hợp mệnh không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của không gian mà còn mang lại may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, màu sắc giúp hình thành nên các trường năng lượng trong ngôi nhà, phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những bất lợi tư bên ngoài vào cuộc sống của người sử dụng.
 
Với người mệnh thủy, được xem là đại diện của nước, cho nên những vật dụng gắn với mùa đông và liên quan đến nước luôn được ưu tiên trong không gian này. Người mệnh thủy hợp với những không gian có tính sáng tạo cao, biến tấu phong cách đa dạng.
 
Những người mệnh thủy là người có xu hướng linh hoạt, năng động trong cả công việc và đời sống. Vì thế màu sắc của những người thuộc mệnh này thường được lựa chọn theo xu hướng gam màu trắng, vàng, kim làm chủ đạo, hoặc cũng có thể là màu xanh, đen nếu như chọn theo bản mệnh.
 
Bạn có thể chọn một bộ sofa phòng khách với gam màu trắng, kết hợp với gối ôm khác màu, vừa đảm bảo được phong thủy, vừa mang lại nét độc đáo cho không gian sống của bạn. Việc bố trí ánh sáng linh hoạt trong không gian nhà mang lại những vận khí tốt cho gia chủ mệnh thủy.
 
Tính sáng tạo là yếu tố tiêu biểu cho không gian của người mệnh thủy, hướng đến xu hướng đương đại. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự lãng mạn, thư giãn nhẹ nhàng trong căn nhà của những gia chủ mệnh này. Gam màu xanh được xem là đại diện của Hành Thủy, tượng trưng cho bình yên, trí tuệ và hi vọng. Màu xanh luôn tạo cho người nhìn sự mát mẻ, sâu lắng, kết hợp với cách tạo hình và những vật dụng trang trí đi kèm, sẽ đưa đến sự dịu dàng hay mạnh mẽ cho cảm nhận của mỗi người.

Vật liệu cũng là yếu tố được chú ý trong phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến yếu tố chất liệu, vật liệu dùng cho không gian này. Thường thì những đồ đạc cơ bản trong phòng sẽ liên quan đến kim và thủy, cụ thể như các loại kính, đèn sáng, vật phản chiếu, hay những khung tranh treo tường với họa tiết sông hồ..
 
Để tạo ra sự linh hoạt trong màu sắc, xanh nhạt thường dùng cho chi tiết lớn như tường nhà, còn trái lại với gam màu xanh đậm, bạn có thể dùng cho những vật dụng trang trí nhỏ như khung trang, lọ hoa hay màu đệm của bộ bàn ghế đẹp. Trên đây là những lưu ý bạn nên biết khi tiến hành lựa chọn màu sắc cho người mệnh thủy trong khi trang trí nội thất phòng khách, giúp mang lại may mắn cũng như vẻ đẹp hài hòa cho không gian sống của bạn.