Mẹo nhỏ giúp phòng ngủ thêm rộng

08/11/2015 - 11:33

Một không gian phòng ngủ nhỏ luôn đòi hỏi có sự sắp xếp các đồ nội thất một cách hợp lý hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý tới điều này.
 
Nếu không gian quá nhỏ thì phòng ngủ không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất. Tuy nhiên, nếu chúng vừa phải và hơi hẹp thì những mẹo nhỏ có thể ích được. Bởi vì việc tiết kiệm diện tích khi chọn những đồ nội thất nhỏ gọn sẽ giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn.
 

mẹo nhỏ giúp phòng ngủ thêm rộng


- Giảm diện tích giường ngủ: Đương nhiên ai cũng yêu thích giường lớn, nhưng tùy theo diện tích phòng và nhu cầu cá nhân, bạn nên chọn size giường phù hợp. Nếu bạn ở một mình hoặc chỉ có hai vợ chồng, đừng lựa giường ngoại cỡ, vừa tốn diện tích, vừa tạo cảm giác trống trải.
 
- Sử dụng tủ quần áo với diện tích vừa phải và tổ chức sắp xếp hợp lý: Bạn có thể thiết kế tủ, các loại ngăn chứa đồ ốp vào tường hoặc mua loại giường có kết hợp ngăn kéo trữ đồ phía dưới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích và khiến phòng rộng rãi hơn.
 
- Sử dụng các sản phẩm gia dụng đa chức năng: Nếu nhà bạn quá chật, hãy dùng giường có thể gấp gọn lại sau khi ngủ, ví dụ như loại giường futon, sofa, giường Murphy… Loại giường ngủ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian khi không sử dụng, chỉ với thao tác đơn giản là xếp lên.
 
- Lắp gương treo trong phòng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo sự kết nối gần gũi hơn với thiên nhiên bên ngoài. Đừng dùng các loại rèm cầu kỳ, màu sắc quá nổi bật, vô hình chung chúng sẽ như bức tường chắn trong phòng.
 
- Di chuyển những đồ dùng, thiết bị không cần thiết sang phòng khác: Nếu phòng ngủ quá chật, bạn có thể mang TV sang phòng khách hoặc lắp các thiết bị treo tường thay vì dùng tủ, kệ đặt tivi như thói quen truyền thống. Nếu có thể, bạn cũng có thể mang quần áo khác mùa sang lưu trữ ở phòng khác, thay vì tống tất cả vào phòng ngủ.