Muôn kiểu trang trí cho phòng khách

03/11/2015 - 03:49

Với một không gian trung tâm như phòng khách, việc các gia chủ bỏ thời gian và công sức đầu tư cho nó là điều dễ hiểu. Nhưng trang trí phòng khách theo cách nào để vừa có thể đảm bảo tiện nghi, vừa sang trọng hiện đại? Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những ý tưởng đơn giản để trang hoàng cho không gian này trở nên ấn tượng.
 
Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng cho không gian phòng khách. Tùy vào phong cách thiết kế của không gian là cổ điển hay hiện đại mà bạn có thể chọn được loại đèn phù hợp.
 
Thay vì những bộ sofa hay ban ghe dep, bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng từ màu sắc và họa tiết của mẫu đèn trang trí. phòng khách sẽ trở nên ấm áp, gần gũi hay lung linh tươi mát là nhờ vào những màu sắc và cường độ chiếu sáng của đèn trần.
 
Điểm nhấn trên tường
 
Một điểm nhấn trên tường sẽ thu hút sự chú ý của những vị khách khi bước vào không gian của bạn. Có thể là một mẫu chữ lạ mắt hay bức tranh treo tường với đường nét độc đáo. Sẽ làm cho phòng khách của bạn mang những vẻ đẹp riêng biệt không trộn lẫn.
 
Tạo những tông màu bắt mắt 
Đây cũng được xem là một cách để bạn có thể tạo được ấn tượng cho phòng khách. Sự tương đồng giữa màu sắc và họa tiết của chiếc gối ôm cùng đệm của bộ bàn ghế sẽ tạo nên nét đẹp thống nhất và cảm nhận dễ chịu cho bạn với không gian phòng.
 
Tạo những mảng màu ấn tượng
Cũng là yếu tố màu sắc, nhưng thay vì đan xen nó lên những chi tiết nhỏ, thì bạn có thể chọn những chi tiết lớn hơn để bố trí màu sắc. Tùy vào diện tích của căn phòng cũng như kiểu kiến trúc của không gian bạn có thể chọn gam màu phù hợp, tránh những tông màu có thể làm cho căn phòng trở nên bí bách.
 
Với một không gian phòng khách nhỏ, các gia chủ thường chọn gam màu trắng làm chủ đạo, vì thế để có thể tạo được điểm nhấn cho căn phòng với những gam màu sáng như xanh lá cây, hồng nhạt…vừa không làm cho căn phòng chật hẹp vì sự xuất hiện của những món nội thất, vừa mang lại sự trẻ trung hiện đại. Trái lại với những diện tích rộng lớn, sự kết hợp đen – trắng sẽ tạo được cho bạn sự lịch lãm và mạnh mẽ trong không gian phòng khách