Phải làm gì với căn bếp quá nhỏ (P1)

06/10/2015 - 10:25

Với dân số ngày càng tăng, diện tích ngôi nhà thu hẹp dẫn tới việc bây giờ khá nhiều ngôi nhà đang có phòng bếp với diện tích khiêm tốn, do đó chủ nhân của ngôi nhà sẽ rất khó khăn trong việc chọn và thiết kế được nội thất cho căn bếp sao cho phù hợp mà vẫn đẹp.

Nội thất tủ bếp Carino sẽ giúp các bạn có những định hướng rõ ràng hơn về việc lựa chọn tủ bếp giúp cho không gian bếp trở nên rộng rãi hơn.

 

phải làm gì với căn bếp nhỏ

Phải làm gì với căn bếp nhỏ

 

Hãy ưu tiên những thiết bị nấu nướng cũng như không gian đặt bàn ăn bởi đó là chức năng chính của mỗi căn bếp.

 

Muốn tiết kiệm một chút không gian ít ỏi thì bạn có thể dùng các thiết bị cải tiến, đa năng như tủ lạnh nhiều ngăn, lò vi sóng loại nhỏ, bếp ga hai lò và bồn rửa chén đơn.

 

Mặc dù không có nhiều không gian để thoải mái trang trí nhưng bạn vẫn sẽ có nhiều lựa chọn với nội thất và cách bài trí chúng. Nếu như trong khu vực lớn bạn có thể dễ dàng che giấu những thiếu sót thậm chí bày nhiều ra một chút, nhưng trong một không gian nhỏ thì mọi thứ đều phải tính đến, kể cả việc phối hợp giữa gỗ với kim loại và những vật liệu mặt ngoài khác. Vì chỉ cần chúng không hợp rơ nhau thôi là nagy lập tức căn bếp bị biến thành lộn xộn, bừa bãi và không theo kết cấu gì hết.

Phải làm gì với căn bếp quá nhỏ

Tủ bếp chữ i là sựa lựa chọn hoàn hảo

 

Cách tốt nhất để kết hợp các vật dụng và những kiểu mẫu là dùng tủ kéo, đồ đạc cùng kiểu hoặc sơn mọi thứ cùng màu để giúp hợp nhất các tầm nhìn.

Nếu có thể, bạn hãy đổi những tủ bếp trên cao thành những cái kho mở. Nó không chỉ giúp cho căn bếp của bạn trông rộng rãi hơn mà còn là cách tốt nhất để thỏa mãn cho sở thích trưng bày những chiếc đĩa, cái bình cổ yêu thích của bạn hoặc xoong chảo, thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật.

 

Dù nghe hơi thiếu khả quan vì bếp không giống nhà tắm, dùng kính để mở rộng không gian. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với cái bàn kính, một tủ buffet bằng kính hay cửa bếp bằng kính mở rộng tầm nhìn ra các không gian lân cận hoặc khu vườn bên ngoài…

(Còn nữa....)

 

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Tủ bếp gỗ hiện đại

Mẫu tủ bếp đơn giản