Phải làm gì với căn bếp quá nhỏ (P2)

22/08/2015 - 03:39

Tiếp theo....

Ngoài thiết kế phòng bếp theo hướng hứng ánh sáng tự nhiên thì hệ thống chiếu sáng bên trong bếp quyết định phần nào không gian của nó.

Các loại ánh sáng chói rực dưới các tủ treo chiếu sáng xuống mặt bếp hoặc những chiếc đèn trần kết hợp đèn treo chiếu xuống nơi bàn ăn… sẽ dễ dàng tạo nên sự chuyển động của thị giác và giúp gian bếp đỡ buồn tẻ, lạnh lẽo và buồn chán.

bố trí hợp lý để căn bếp được rộng hơn

Bố trí hợp lý để căn bếp được rộng hơn

 

Sàn nhà tiếp xúc với đồ ăn, dầu mỡ… rơi vãi rất nhiều, lại rất có thể là nguyên nhân gây ngã, trơn trượt cho mọi người. Do đó, chọn gạch lát sàn đẹp thôi chưa đủ còn cần phải chống trơn tốt, dễ vệ sinh. Một tấm thảm lót sàn nhà có thể là một gợi ý tốt.

Màu sắc quyết định phần nhiều việc bạn cảm nhận đồ ăn, sự mong muốn thưởng thức món ăn. Màu tường, thiết bị nấu nướng, bàn, ghế ăn… có thể làm thay đổi không khí và cảm nhận về kích thước nhà bếp. Sử dụng tốt màu sắc sẽ tác động đến tầm nhìn và đánh lừa thị giác vì trông không gian có vẻ như được mở rộng ra hơn. Những màu sắc táo bạo, đặc sắc và sôi nổi đôi khi cũng rất hiệu quả cho những nhà bếp nhỏ.

tủ bếp chữ u cũng là sựa lựa chọn thông minh trong trường hợp này

Tủ bếp chữ u cũng là sựa lựa chọn thông minh trong trường hợp này

 

Dù nhỏ nhưng yếu tố phong cách vẫn cần được chú trọng vì một khi phong cách rõ ràng và nổi bật thì rất dễ gây ấn tượng cho người nhìn và họ sẽ bỏ qua việc cảm nhận về không gian của cả căn bếp.

Ví dụ như không thể khiến bếp rộng hơn bằng cách thiết kế nội thất thì hãy mang hơi thở của làng quê giản dị, gần gũi về với gian bếp bằng những gam màu nồng ấm như màu vàng rơm, màu xanh của đồng cỏ, non nước, trời xanh hay những chi tiết quen thuộc như nhánh sông, con suối, gian nhà tranh…

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Tủ bếp rẻ đẹp

Tủ bếp đẹp 2015