Phòng ăn rất quan trọng trong gia đình

03/11/2015 - 12:09

Phòng ăn rất quan trọng trong gia đình, đây là nơi quây quần của cả nhà vào những bữa cơm tối, những ngày lễ, hoặc là nơi tiếp khác của cả gia đình bằng bữa cơm thân mật. Cần phải chọn lựa được những đồ dùng có nhiều công năng mang lại sự tiện lợi, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của phòng ăn.


Thiết kế phòng ăn đơn giản với những đồ dùng thiết yếu như bàn ghế, tủ rượu, đèn chiếu. Hệ thống đèn và màu sơn sẽ cùng đồng bộ với những căn phòng khác trong gia đình. Bàn ghế ăn đa dạng mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng, những mẫu thiết kế bàn ghế phù hợp với không gian nội thất khác nhau, cần thiết kế kĩ lưỡng, phong cách cổ điển và hiện đại theo ý kiến và sở thích của gia chủ.

 

lựa chọn bàn ghế phù hợp với phòng ăn


Chất liệu hiện nay thường dùng là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,... Chung cư hiện nay diện tích khá khiêm tốn, bàn ghế ăn thường có kích thước vừa phải. Vì vậy, bàn ghế nên đơn giản, tiện dụng. Chung cư rộng hơn thì phòng ăn cũng sẽ rộng hơn, các mẫu thiết kế cũng sẽ cầu kỳ hơn. Sẽ có rất nhiều kiểu dáng thiết kế đa dạng và chất liệu để bạn có thể chọn lựa. Với những phòng ăn lớn thì thường đi kèm những đồ dùng khác nên cần phải chú ý cả tới tỉ lệ kích thước giữa những món đồ này trong phòng.


Tăng tính thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ, mặt đá sao cho phù hợp, kính an toàn, và dễ dàng để vệ sinh khi bị bẩn. Bàn ghế và các vật dụng cần phải sắp xếp gọn gàng sao cho đi lại không cảm thấy vướng.