Phong thủy trong thiết kế nội thất

24/08/2015 - 02:40

Những câu hỏi thường gặp về phong thủy trong thiết kế nội thất


1. Phong Thủy thực sự có nghĩa là gì và có nguồn gốc từ đâu?
Phong có nghĩa là gió và Thủy là nước và điều này liên quan đến cả hai khối vật lý của nước (hồ, đại dương, sông, vv) và những cơn gió, nhưng cũng là một phép ẩn dụ cho năng lượng trái đất (nước) và năng lượng trời (gió) di chuyển trên và xung quanh hành tinh chúng ta đang sống. Cho phép đối mặt với nó, thế giới là một hữu thể hữu cơ, không chỉ là một bản đồ mà chúng tôi đi bộ, lái xe, ăn và ngủ trên, và Phong Thủy có nguồn gốc từ người Trung Quốc.

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy trong thiết kế nội thất

2. Làm thế nào có thể kết hợp với các nguyên tắc của Phong Thủy vào ngôi nhà giúp chúng ta sống một cuộc sống tốt hơn?
Phong Thủy không chỉ là về kỹ thuật để cố gắng nắm vững tình hình và cải thiện vận may của bạn, nhưng ở mức độ sâu hơn nó cũng là về tâm hồn và cuộc hành trình của mình. Nó không chỉ là về làm thế nào để tối đa hóa sự may mắn của bạn tất cả các thời gian để thu lợi riêng của bạn, nhưng nó cũng là làm thế nào bạn có thể đóng góp cho thế giới. 


Hầu hết các vấn đề và mối quan tâm của cuộc sống có thể được nhìn thấy trong tử vi thông qua sự tương tác của ngũ hành của nước, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ . Sau đó  đưa thông tin này và nếu có thể kết hợp nó với các bài đọc Phong Thủy, để bạn  có thể ngủ trong phòng tốt nhất, đối mặt với những cách tốt nhất khi làm việc ở nhà, vv Đây là một nơi tốt để chỉ ra rằng nhiều người có thể và sẽ làm tốt vị trí bất cứ điều gì họ ngủ hoặc làm việc tại nhà .

Phòng ngủ

Phòng ngủ

3. Phòng nào trong nhà bạn cần đến Phong Thủy nhất?
Thực tế , bạn chỉ cần quan tâm mình với không gian nơi bạn hay gia đình của bạn sinh hoạt chính như phòng ngủ , nhà nghiên cứu và nhà bếp . Phong Thủy cần phải thực tế trong ứng dụng của nó và tìm hiểu các giải pháp quan trọng và khuyến nghị và rằng không cần phải lo lắng về từng chi tiết nhỏ nhất của một không gian .

phòng nào trong gia đình cần thiết kế phong thủy nhất

phòng nào trong gia đình cần thiết kế phong thủy nhất

4. Những điều nên và không nên 
- Hãy tham khảo ý kiến với một chuyên gia phong thủy trước khi xin giấy phép xây dựng hoặc làm việc với một kiến trúc sư vì chỉ thay đổi nhỏ có thể làm hỏng kế hoạch của bạn.
- Hãy giữ vườn phía trước của bạn sạch sẽ c và giữ hoa theo mùa trong chậu hoa quanh năm vì mặt trước của căn nhà là khuôn mặt của ngôi nhà bạn.
- Hãy giữ màu sơn của ngôi nhà luôn mới và sáng , đánh bóng đồ nội thất, các cánh cửa là rất cần thiết.
- Khi tìm kiếm một ngôi nhà mới cố gắng để tìm thấy một không gian tốt ở phía trước và yên tĩnh và vững chãi ở phía sau - có những ngoại lệ này, nhưng nó là một khởi đầu tốt, đó sẽ là một khởi đầu tốt của bạn trong ngôi nhà mới.

 

những điều nên và không nên trong thiết kế nội thất

những điều nên và không nên trong thiết kế nội thất


- Hãy sử dụng bóng đèn quang phổ trong khu vực làm việc và nhà bếp vì ánh sáng đó rất lành mạnh.
- Đừng bỏ qua những đặc điểm của khu vực xung quanh khi thiết kế xây mới.
- Không xem xét Phong Thủy như chỉ áp dụng cho nội thất msf nó chủ yếu về ngoại thất và hình dạng của ngôi nhà. Các nội thất đến thứ hai một khi hình dạng và định hướng đã được coi là đúng.
- Không sử dụng quá nhiều màu đen và đỏ với nhau như một chủ đề trang trí nội thất vì nó có thể gây ra tranh cãi.
- Tránh những màu sắc quá kích thích trong một phòng ngủ như màu đỏ và màu cam vì không có lợi cho giấc ngủ và thư giãn. 
- Không đặt số lượng lớn nước trong thiết kế của bạn (bên trong  hay bên ngoài) mà không tham khảo ý kiến một chuyên gia Phong Thủy.

 

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Tủ bếp rẻ đẹp
Tủ bếp cao cấp