Tạo thêm không gian cho phòng khách

06/10/2015 - 10:36

Phòng khách thường là căn phòng đầu tiên mà các vị khách nhìn thấy khi họ ghé thăm nhà của bạn. Phòng khách của bạn cũng là một nơi để giải trí và thư giãn với gia đình và thiết kế của nó nên phản ánh điều đó.

Trong khi làm cho không gian lớn hơn sẽ bao gồm tu sửa tốn kém, có rất nhiều cách để làm cho căn phòng trông lớn hơn đó là đơn giản để thực hiện và ngân sách thân thiện.Hãy xem qua ý tưởng trang trí dễ làm và sáng tạo sau đây.

  • Tập trung vào sàn

Sử dụng một vật liệu sàn, như gỗ hoặc thảm, khắp phòng khách của bạn và các phòng liền kề để trực quan mở rộng không gian và tạo ra dòng chảy với thiết kế của bạn. Trong cùng một mạch, tránh bị gián đoạn mắt tương phản với trải sàn. Sử dụng ghế sofa và tủ có chân, vì vậy sàn mất dần dưới các đồ nội thất thay vì dừng lại đột ngột ở một bức tường bằng gỗ hoặc vải.

Tập trung vào sàn

Tập trung vào sàn

 

  • Lấy lợi thế từ những bức tường

Bạn không thể thay đổi vị trí của các bức tường của bạn mà không cần một đội xây dựng, nhưng sử dụng trang trí phòng khách mà nhấn mạnh đến chiều cao của bức tường và làm cho căn phòng xuất hiện lớn hơn. Để thực hiện điều này treo rèm cửa sàn dài gần trần nhà, sử dụng kệ sách cao để buộc khách phải nhìn.

 

Lấy lợi thế từ những bức tường

Lấy lợi thế từ những bức tường

 

  • Sắp xếp nội thất trong phòng

Chuyển động không bị gián đoạn là một trong những dấu hiệu của một không gian rộng lớn, vì vậy bố trí nội thất của bạn làm sao để cho phép tất cả mọi người để di chuyển dễ dàng từ một khu vực kế tiếp. Xác định như thế nào ai đó bước vào phòng và nơi họ đang có nhiều khả năng để đi, ví dụ như một ghế sofa hoặc bàn ghế, sau đó sắp xếp đồ đạc sao cho mọi người có thể sử dụng đường dẫn mà không tắc nghẽn.

 

Sắp xếp nội thất trong phòng

Sắp xếp nội thất trong phòng

 

  • Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng

Gương đẩy bức tường xa và phản chiếu ánh sáng, khiến cho không gian trông lớn hơn. Sử dụng chúng ở phía trước của trang trí hấp dẫn nhất của bạn, chẳng hạn như hoa hoặc màn cửa giàu hay cửa sổ, để phản ánh vẻ đẹp. Tránh sử dụng một bức tường được nhân đôi làm thay đổi thẩm mỹ của bạn. Thay vào đó, dựa trên một khung gương lớn gác trên sàn nhà, hoặc nhóm một vài gương nhỏ trên tường.

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng

Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng

 

Xem thêm các bài viết liên quan tới tủ bếp khác tại đây: http://carinohome.com/tin-tuc/