Thiết kế không gian cho căn bếp

22/10/2015 - 10:41

Đã từ rất lâu chúng ta thường quen với việc diện tích phòng bếp chỉ đủ cho việc nấu nướng, thì giờ đây, trong xã hội hiện đại, phòng bếp được chú trọng nhiều hơn với không gian, màu sắc thiết kế, vật dụng sao cho phòng bếp thoáng mát và sạch sẽ nhất. 

>> Xem thêm: Tủ bếp đẹp giá rẻ

Rất đúng khi nói tới xu hướng cho căn bếp rộng rãi hơn, đẹp mắt hơn và được chú trọng đầu tư nhiều hơn. Hẳn với bếp liên thông cùng phòng khách và trở thành bộ mặt của cả ngôi nhà, nơi nhiều khách tới chơi có thể cùng vào phụ giúp với người nội trợ trong gia đình.

thiết kế không gian phòng bếp


Xu hướng sử dụng đồ gỗ nội thất linh hoạt hơn để có thể đơn giản hóa cấu trúc của phòng bếp giúp mở ra tính năng đa dạng với các không gian khác, trang trí bếp mà không làm mất đi những chức năng vốn có của căn bếp.
Hiện nay, người ta sử dụng phòng bếp nhiều hơn và thường xuyên hơn, nhu cầu cũng nhiều hơn.
Nhà bếp thường được liên kết cùng với phòng ăn. bàn ăn là vùng giữa phòng bếp và là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình.
Phòng bếp sử dụng tone màu gỗ tự nhiên sẽ đem lạ cảm giác thân thiện và gần gũi. trong nhiều trường hợp thì mặc dù nhà bếp được thiết kế theo kiểu không gian mở, không sử dụng tường ngăn giữa các khu vực. Có thể sử dụng vách ngăn để tạo sự lưu trữ và phân chia không gian.
Ánh sáng tự nhiên giúp cho phòng bếp trở nên thông thoáng hơn. Thiết kế thêm cửa sổ nơi có phòng bếp là điều cần thiết.