Ý tưởng độc đáo thiết kế phòng khách chung cư

06/11/2015 - 11:05

Vấn đề thiết kế nội thất cho chung cư luôn là bài toán khó cho những kiến trúc sư. Bởi lẽ, sự bó hẹp về diện tích không gian của những căn hộ này đòi hỏi phải có những ý tưởng sáng tạo trong bài trí nội thất. Vừa tạo được sự tiện nghi, sang trọng, vừa đảm bảo được sự hài hòa cho toàn bộ không gian.
Những mẫu bàn ghế với kích thước nhỏ gọn
Thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng bắt mắt và sang trọng của bộ bàn ghế phòng khách giúp tiết kiệm diện tích, đảm bảo cho bạn sự tiện nghi tối đa. Với một không gian nhỏ thì những bộ bàn ghế như thế này sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Kích thước nhỏ gọn của nó có thể cho phép bạn dễ dàng bài trí trong không gian nhà mình, những chiếc ghế rời tạo ra sự linh hoạt khi di chuyển mà vẫn đảm bảo thẫm mỹ cho căn phòng.
 
Bạn nên chọn cho mình nhưng mẫu bàn ghế với màu sắc tươi sáng, như vậy sẽ góp phần mở rộng không gian nhà bạn, xua tan cảm giác chật hẹp của phòng khách. 
Tận dụng nguồn ánh sáng cho không gian

 


 
Một không gian dù rộng hay hẹp thì cũng không thể thiếu ánh sáng, điều này càng cần thiết với phòng khách chung cư. Bên cạnh việc bạn chọn được mẫu ban ghe phong khach đẹp thì việc bài trí nó cũng quan trọng. thường thì các gia chủ sẽ bà trí theo hướng quay ra cửa chính. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên chọn những vị trí gần cửa sổ để bài trí phòng khác. 
Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tận dụng được những ánh sáng tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe và phong thủy phòng khách.
Còn nếu căn hộ bạn đang sống không cho phép bạn có thể lựa chọn một cửa sổ, thì những tấm gương sẽ là giải pháp tốt nhất. Một tấm gương lớn treo ở phòng khách sẽ giúp đánh lừa thị giác về một không gian nhỏ, tạo cho căn phòng độ sâu và thoáng.
 
Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết 
Không gian của chung cư không đủ để bạn có thể rinh hết những món nội thất về cho nhà mình. Cần phải căn cứ vào diện tích cụ thể của phòng khách để có được sự sắp xếp khoa học nhất. Bạn nên bỏ đi những nội thất hay vật dụng trang trí mà mình không dùng đến, sẽ giúp giải phóng một phần diện tích cho căn nhà, mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa và kiến trúc vốn có của nó. Bên cạnh bộ bàn ghế phòng khách với kích thước nhỏ, thì chiếc kệ tivi đẹp có kết cấu đơn giản sẽ vừa đảm bảo cho bạn sự tiện nghi, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian.
 
Sử dụng những tấm thảm 
Sự đa dạng về kích thước, họa tiết cũng như màu sắc của thảm trải sàn luôn tạo nên vẻ đẹp bắt mắt cho những không gian phòng khách. Đối với phòng khách chung cư, việc bạn chọn được những tấm thảm trải với họa tiết sọc sáng màu, sẽ góp phần làm cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn